Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn tự động

Với sự phổ biến của cửa cuốn tự động, chúng ta dễ dàng gặp cửa cuốn tại các công trình từ nhà xưởng đến các công trình nhà dân dụng, nhà xưởng, … Mặc dù càng ngày cửa cuốn càng thiết kế đẹp mắt và có nhiều tính năng hiện đại, an toàn và tiện dụng cho người dùng, nhưng vẫn có khá nhiều các sự cố đáng tiếc xảy ra. Để hạn chế những rủi ro khi sử dụng cửa cuốn, các bạn có những lưu ý sau đảm bảo sử dụng cửa cuốn đúng cách, an toàn. Dưới đây là một số tổng hợp Cửa cuốn- cửa kéo tự động  tổng hợp để các bạn tham khảo.

Lưu ý đầu tiên, các bạn không nên đóng cửa khi có người qua lại đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, hoặc quá trình đóng mở cửa cần lưu ý cần thận, tránh trường họp cửa cuốn bị mắc người, hoặc gặp các vật cản.

Để bộ điều khiển cửa từ xa ra xa tầm tay của trẻ nhỏ, bởi trẻ nhỏ có thể dễ dàng bấm các nốt trên điều khiển gây hiện tượng đóng mở cửa bất ngờ, có thể gây các sự cố đáng tiếc khi mắc vào cửa cuốn

Các bạn nên lắp thiết bị tự dừng, đảo chiều,  báo động và kiểm tra định kỳ đảm bảo thiết bị đang vận hành tốt, khi phát hiện sự cố nhanh chóng sửa ngay.

Nếu lắp đặt các nút bấm âm tường cần lắp ở vị trí dễ thao tác, dễ nhìn, khô ráo, không bị ẩm ướt và  nằm ngoài tầm với của trẻ , tránh để chất lỏng rơi vào và để ở nơi có độ ẩm cao.

Khi có sự cố cần gọi ngay người có chuyên môn của nhà cung cấp đến sửa chữa, tuyệt đối không tự ý thao tác khi không có kỹ thuật.

Không chỉ trong quá trình sử dụng chúng ta cần cẩn thận trong các thao tác mà cả trong quá trình tu sửa cửa cuốn định kỳ bạn cũng cần phải chú ý, để đảm bảo cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, ngăn chặn các sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra. Các bạn nên lưu ý như sau:

a. Phần motor cửa cuốn

Bạn lưu ý không để nước, hoá chất lỏng rơi vào motor và hộp điều khiển, Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa.

Trong trường hợp phát hiện có những tiếng động lạ phát ra từ motor bạn nên liên hệ với nhà cung cấp, hoặc dịch vụ sửa chữa cửa cuốn, không được tự ý sửa chữa , vì rất có thể sẽ làm cửa cuốn hư hại thêm. Lưu ý không đóng mở motor liên tục >10 lần lên xuống vì motor có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện, gây ra những sự cố nguy hiểm.

Bộ lưu điện cửa cuốn

Bạn lưu ý, Bộ lưu điện cần phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h, bạn không nên tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác, hạn chế cháy nổ, hoặc chập mạch điện.

Để nâng cao độ bền của bộ lưu điện: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần (nếu ko mất điện). Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào UPS, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được.

Trê đây là những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn tự động chúng tôi tổng hợp được để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn lắp đặt cửa cuốn hoặc muốn sử dụng dịch vụ sửa cửa cuốn tự động tại Daklak , hãy liên hệ với cửa cuốn-cửa kéo Kim Thành Phát. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm cửa cuốn chất lượng, an toàn, dịch vụ sửa chữa đảm bảo uy tín, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất, hiệu quả nhất, và chính xác nhất. Đảm bảo sẽ đem lại sựa vừa lòng cho quý khách hàng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
0917723676
challenges-icon chat-active-icon